GIÀN GIÁO NÊM ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO ?

 Giàn giáo nêm chống đỡ đóng vai trò đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình nên quá trình sản xuất giàn giáo cần đòi hỏi một quy trình nghiêm ngặt.

 

giangiaonem1

Giàn giáo nêm Vĩnh Lợi được sử dụng tại công trình

Bạn có biết, cách sản xuất ra sản phẩm giàn giáo đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho giàn giáo xây dựng được thực hiện như thế nào? 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIÀN GIÁO NÊM

1. NGUYÊN LIỆU THÉP ĐẦU VÀO

– Chất lượng thép đầu vào: Độ an toàn của giàn giáo xây dựng phụ thuộc rất nhiều đến chất lượng của thép đầu vào. Giàn giáo xây dựng khi thi công chống sàn phải chịu trọng tải lớn và lực tác dụng theo hai phương thẳng đứng và phương ngang nên yêu cầu thép đầu vào không được quá cứng và cũng không được quá mềm. Các loại thép thường được chọn để sản xuất giàn giáo xây dựng là: SS490, Q295, Q345.

– Độ dày thép đầu vào: Một trong những yếu tố quyết định đến giá của giàn giáo là tiêu chuẩn độ dày thép đầu vào. Độ giày thép đầu vào càng lớn thì độ cứng chắc và sự an toàn của giàn giáo càng cao và tất nhiên giá thành sẽ càng cao. Tiêu chuẩn của độ dày thép đầu vào quy định ít nhất từ 2.0mm trở lên.

2. CẮT THÉP

Công đoạn này một phần sẽ phụ thuộc vào yêu cầu kích thước giàn giáo nêm do khách đặt theo yêu cầu từ bản vẽ kết cấu công trình.

Giàn giáo nêm gồm: chống đứng, giằng ngang, chống đà giữa, và hệ chống đà biên.

hệ giáo nêm

Hệ giáo nêm

Cây chống đứng giàn giáo nêm D49 độ dày 2ly có đầu nối, với các kích thước thông dụng

+ Cây chống 2,5m (3 vị trí tai giằng)

+ Cây chống 2,0m ( 2 vi trí tai giằng)

+ Cây chống 1,5m ( 2 vi trí tai giằng)

+ Cây chống 1,0m ( 1 vị trí tai giằng)

– Thanh giằng ngang giáo nêm D42 độ dày 2ly, có kích thước thông dụng: 0,5m, 1m, 1,2m, 1,5m.

– Chống đà giữa D42 dày 2ly L=1,2m

– Chống consol D42 dày 2ly L=1,2m

Cắt thép: Thực hiện bằng máy cắt. Chiều dài của giàn giáo được đo chính xác với dung sai 1%.

3. TỔ HỢP HÀN GIÀN GIÁO NÊM

– Tổ hợp hàn gá: Với những vật tư được tạo ở công đoạn 2 được di chuyển đến khuôn gá giàn giáo và tiến hành gá thép và vật tư phụ.

– Hàn chết dàn giáo: Sau khi hàn gá trên khuôn, tiến hành hàn định hình hoàn toàn cho thành phẩm.
18622688_10210939369613762_8056841464399885905_n

Đội ngũ thợ hàn lành nghề tạo ra mối hàn chất lượng cao

Mối hàn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giàn giáo, mối hàn chắc chắn sẽ giúp giàn giáo có độ an toàn cao hơn. Hai yếu tố quyết định chất lượng mối hàn là: tay nghề trình độ của thợ hàn và công nghệ sử dụng khi hàn.
Công nghệ hàn CO2 được áp dụng và thay thế cho phương pháp hàn que giúp mối hàn giảm tối đa hiện tượng oxy hóa  và tạo ra độ liên kết (ngấu) rất cao giữa hai vật hàn.

4. KIỂM TRA VÀ VỆ SINH SẢN PHẨM

Kiểm tra lại chất lượng giàn giáo để chắc chắn các mối hàn đã đạt tiêu chuẩn và vệ sinh xỉ hàn để giáo thêm chỉ chu và đẹp mắt hơn.
Đánh giá một mối hàn chất lượng với các tiêu chuẩn: không bị đứt đoạn, mối hàn phải liền mạch nếu bị hở phải hàn chấm lại, kiểm tra nếu còn xỉ hàn cần vệ sinh sạch sẽ khi chuyển sang công đoạn tiếp theo.

5. SƠN GIÀN GIÁO

Giàn giáo sơn dầu: Sơn giàn giáo màu tùy chọn hoặc sơn theo yêu cầu khách hàng.
Giàn giáo ống kẽm: Vệ sinh xong giàn ống kẽm được phun sơn bạc lên mối hàn để bảo vệ mối hàn tránh hiện tượng gỉ sét tại mối hàn.
Giàn giáo nhúng kẽm nóng: Chuyển giàn giáo đã được vệ sinh đến nhà máy chuyên nhúng kẽm nóng để nhúng kẽm.

6. ĐÓNG KIỆN GIÀN GIÁO

Để thuận tiện cho việc vận chuyển và lưu kho giàn giáo sẽ được đóng thành các kiện thuận lợi hơn cho công nhân khi bốc xếp.
19665379_10211375700321757_830297569743638810_n

Sản phẩm đóng kiện chuyên nghiệp

Quy trình sản xuất giàn giáo nêm tại Dàn Giáo Vĩnh Lợi được thực hiện một cách nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn khi sử dụng sản phẩm. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất khi sử dụng giàn giáo thương hiệu Vĩnh Lợi.
HÃY LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi qua HOTLINE 0903775555 hoặc EMAIL dangiaovinhloi@gmail.com để được giá tốt nhất thị trường.
GIÀN GIÁO NÊM ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO ? vào lúc: Tháng Mười Hai 20th, 2017 bởi Hoạt Động

Comments

 1. Dũng xây dựng says:

  Hài lòng khi sử dụng giàn giáo nên Vĩnh Lợi

 2. Hồ diên hùng says:

  Bên mình cần các loại giáo nêm với số lượng lớn , báo giá cho bên mình và các chính sách chế độ nếu lấy hàng thương xuyên và khối lương lớn nhé

  • dangiaovinhloi says:

   Chào Anh Hùng! Anh vui lòng để lại số điện thoại để bên em tư vấn và báo giá cụ thể cho anh luôn ạ!

Speak Your Mind

*