Giá vàng trong nước đi ngược dự báo về một đợt “rung lắc” mạnh?

Sáng đầu tuần (5/10), giá vàng trong nước hầu như không biến động.

Ghi nhận lúc 9h10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,95 – 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này vẫn được giữ nguyên so với cuối tuần qua.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận điều chỉnh giảm giá vàng SJC 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên giá bán ra so với cuối tuần qua. Hiện giá vàng được niêm yết ở mức 55,9 – 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng thời điểm trên, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào là 56,01 triệu đồng/lượng và bán ra là 56,39 triệu đồng/lượng.

Tuần qua, thị trường vàng trong nước và thế giới ghi nhận tuần tăng khá ấn tượng. Giá vàng trong nước tăng trở về mốc 56 triệu đồng/lượng sau thời gian khá trầm lắng. So với đầu tuần, giá vàng trong nước tăng hơn 1 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng thế giới tăng 2,2%, mức tăng hàng tuần cao nhất trong 8 tuần.

Dự báo giá vàng

Theo khảo sát của Kitco về giá vàng tuần tới, trong số 16 chuyên gia tham gia khảo sát, 10 chuyên gia, tương đương 63%, cho rằng giá vàng sẽ tăng; 2 chuyên gia, tương đương 13%, cho rằng giá vàng sẽ giảm; trong khi 4 chuyên gia còn lại, tương đương 25%, cho biết họ thấy giá đi ngang.

Giá vàng trong nước đi ngược dự báo về một đợt rung lắc mạnh? - Ảnh 1.

Giá vàng có thể quay trở lại mức 2.000 USD/ounce. (Ảnh minh họa: Reuters)

Với cuộc khảo sát trực tuyến, trong số 1.194 người tham gia, 749 người, tương đương 63%, nói rằng họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới. 245 người khác, hay 21%, nói rằng giá sẽ giảm, trong khi 198 người còn lại, tương đương 17%, là trung lập.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 đã đẩy giá vàng đi lên khi các nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm “nơi trú ẩn an toàn”. Điều này càng củng cố vị thế của vàng như một tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn.

Trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang tới gần, tình hình sức khỏe của ông Trump khiến nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi ông sẽ tiến hành tranh cử như thế nào.

Theo các chuyên gia, hiện nay thị trường vẫn đang chờ đợi các thông tin mới. Bên cạnh đó, những số liệu không mấy khả quan về kinh tế Mỹ cũng củng cố sức hấp dẫn của vàng.

Chuyên gia David Govett thuộc Govett Precious Metals dự báo giá vàng có thể quay trở lại mức 2.000 USD/ounce.

 

 

Nguồn: VTV

 

Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá giàn giáo xin vui lòng liên hệ:

♦ Công ty CP Thép Vĩnh Lợi (Dàn Giáo Vĩnh Lợi)

♦ Địa chỉ: 92/60 Ấp 4, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn

♦ Website: http://giangiaovinhloi.com

♦ Kênh You Tube: https://youtube.com/c/DànGiáoVĩnhLợi

♦ Email: info@vinhloicorp.com – dangiaovinhloi@gmail.com

♦ Call: 08 6259 1575 – Hotline: 0903 77 5555

Giá vàng trong nước đi ngược dự báo về một đợt “rung lắc” mạnh? vào lúc: Tháng Mười 5th, 2020 bởi admin

Speak Your Mind

*