LỰA CHỌN CHẤT LIỆU COPPHA PHÙ HỢP CHO CÔNG TRÌNH

Lựa chọn chất liệu coppha phù hợp cho công trình

Trong các công trình xây dựng hiện đại, bê tông cốt thép là thành phần chính không thể thiếu. Ngoài việc chọn được loại thép và bê tông tốt thì khâu định hình khuôn cũng rất quan trọng, điều này phụ thuộc lớn vào việc bạn chọn loại coppha nào, nếu chọn không đúng loại hoặc bạn ham rẻ mà sử dụng loại vật liệu kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ của công trình.

Trước tiên bạn cần hiểu rõ các loại coppha, ưu và nhược điểm của chúng, sau đây là các loại chất liệu thường thấy:

Coppha thép

Loại coppha này có ưu điểm là bền, giúp tái sử dụng nhiều lần, tuy nhiên lại rất nặng nên khó nâng cao và đòi hỏi một hệ thống giàn giáo chắc chắn. Về chất lượng bề mặt bê tông thì không đồng đều nên tính thẩm mỹ còn thấp.

Coppha thép nặng nhất!

Coppha nhôm

Nhôm là chất liệu nhẹ, không bị rỉ sét nên có độ bền cao. Điểm hạn chế của coppha nhôm là giá thành cao và được thiết kế sẵn form nên nếu thiếu form nào thì cũng gây ra trở ngại lớn về mặt lắp ghép.

Coppha nhôm nhẹ nhưng giá đầu tư rất đắt

Coppha nhựa

Về tổng thể thì coppha nhựa có trọng lượng nhẹ, có thể rửa sạch bằng nước, không bị bám dính bề mặt, song loại này vẫn có thể bị võng mặt sàn, đòi hỏi công nhân khi thi công phải được giám sát chặt chẽ mà chi phí đầu tư ban đầu lại rất cao, thiết bị phụ trợ cũng có giá thành đắt.

coppha nhựa

Coppha nhựa có thể bị võng bề mặt

Coppha phủ phim

Được sản xuất từ gỗ veneer chất lượng cao, phủ keo chống nước WBP, mặt ván được phủ phim cứng và bóng nên bạn có thể an tâm về chất lượng bề mặt bê tông được đảm bảo. Loại coppha này có thể cưa cắt dễ dàng mà lại nhẹ, nhưng đồng thời cũng chịu lực tốt, trên hết chính là giá thành cạnh tranh, do đó đây là loại coppha được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam.

coppha phủ phim

Coppha phủ phim dễ dàng cắt ghép, bề mặt thẩm mỹ cao

Mỗi loại chất liệu coppha đều có những công dụng riêng, quan trọng hơn hết vẫn là chi phí mà bạn bỏ ra như thế nào và hiệu quả thu về ra sao, nhìn chung thì coppha phủ phim tỏ ra vượt trội hơn cả.

 

 

Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá giàn giáo xin vui lòng liên hệ:

♦ Công ty CP Thép Vĩnh Lợi (Dàn Giáo Vĩnh Lợi)

♦ Địa chỉ: 92/60 Ấp 4, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn

♦ Website: http://dangiaovinhloi.com

♦ Kênh You Tube: https://youtube.com/c/DànGiáoVĩnhLợi

♦ Email: info@vinhloicorp.com – dangiaovinhloi@gmail.com

♦ Call: 08 6259 1575 – Hotline: 0903 77 5555

 

LỰA CHỌN CHẤT LIỆU COPPHA PHÙ HỢP CHO CÔNG TRÌNH vào lúc: Tháng Hai 4th, 2021 bởi admin

Speak Your Mind

*