NGÀY VU LAN BÁO HIẾU LẠI VỀ CÙNG DÀN GIÁO VĨNH LỢI

Báo hiếu là sự biểu hiện phẩm hạnh đạo đức của mỗi con người chúng ta. Lễ Vu Lan ở Việt Nam không những nhắc nhớ việc báo hiếu cha mẹ mà còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn để biết ơn và báo ơn. Tư tưởng ấy hoàn toàn phù hợp với tư duy hiền hậu chất phác của người Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Dàn Giáo Vĩnh Lợi - Ngày Lễ Vu Lan

Dàn Giáo Vĩnh Lợi cùng viếng chùa Hoằng Pháp

Với ý nghĩa ấy ngày 31/09/2012 nhằm ngày 15/07 AL – lễ Vu Lan,  lãnh đạo cùng nhân viên Dàn Giáo Vĩnh Lợi đã đến thăm chùa Hoằng Pháp – Hóc Môn cùng nhau lễ Phật, cầu bình an cho cha mẹ, nhắc nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục trong suốt cuộc đời và nhắc nhở đạo làm con phải giữ tròn chữ hiếu.

Dàn Giáo Vĩnh Lợi - ngàu Lễ Vu Lan

Dàn Giáo Vĩnh Lợi chụp hình kỉ niệm trước Phật Đường

Ngôi chùa Hoằng Pháp rộng rãi như hẹp lại không còn đủ sức chứa khách thập phương về dự lễ Vu Lan năm nay.

Dàn Giáo Vĩnh Lợi - Ngày Lễ Vu Lan

Rất đông khách thập phương về dự lễ Vu Lan tại chùa Hoằng Pháp

Dàn Giáo Vĩnh Lợi - lễ Vu Lan 2012

Mừng Đại Lễ Vu Lan 2012

Ngay trước sân, một lư hương khá lớn đang tỏa hương nghi ngút, mọi người cùng chấp tay cầu nguyện trước sân lễ, mỗi người mang một nỗi niềm riêng.

Dàn Giáo Vĩnh Lợi - Lễ Vu Lan 2012

Nhân Viên và lãnh đạo Vĩnh Lợi cùng chắp tay nguyện cầu

Vào trong chánh điện, mọi người trong tập thể Dàn Giáo Vĩnh Lợi và rất đông Phật tử khắp nơi về đây mỗi người có điều ước nguyện riêng, cùng nhau quỳ xuống trước Phật Tổ chấp tay nguyện cầu và xá lạy.

Đến Tổ Đường, nhân viên Dàn Giáo Vĩnh Lợi cùng rất đông Phật Tử dùng bữa cơm chay thanh tịnh nơi đây. Bữa cơn tuy thanh đạm nhưng chất chứa đầy ý nghĩa.

Đã đến lúc ra về, trong lòng mỗi nhân viên Vĩnh Lợi đều mang trong lòng nhiều điều khó tả. Ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng Giám Đốc Dàn Giáo Vĩnh Lợi bày tỏ “ Ngày Vu Lan báo hiếu là ngày mọi người bày tỏ lòng yêu thương thành kính đối với bậc sinh thành, chúng ta hãy tỏ lòng yêu thương đối với cha me ông bà khi họ còn bên cạnh chúng ta, đừng để đến khi họ mất mới thảng thốt nhận ra và hối hận thì đã muộn”

Dàn Giáo Vĩnh Lợi - lễ Vu Lan 2012

Nhân Viên Vĩnh Lợi ra về trong tiếng cười thanh thản

Một mùa Vu Lan nữa lại về, nhắc nhở mỗi con người chúng ta bài học sâu sắc về chữ Hiếu thiêng liêng, đừng để đến khi cài hoa trắng lên ngực mới hối hận vì chưa tròn chữ Hiếu.

NGÀY VU LAN BÁO HIẾU LẠI VỀ CÙNG DÀN GIÁO VĨNH LỢI vào lúc: Tháng Chín 5th, 2012 bởi dangiaovinhloi

Speak Your Mind

*