THÁNG BẢY ÂM LỊCH- THÁNG VU LAN- THÁNG CÔ HỒN

Theo truyền thuyết, cúng cô hồn rằm tháng 7 là để thả quỷ miệng lửa (Phóng diệm khẩu). Cúng rằm tháng 7 hay lễ Vu Lan, lễ xá tội vong nhân là một nét đẹp văn hóa của Việt Nam từ bao đời. Thường sẽ có 4 lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng cô hồn, chúng sinh.

Quan niệm này bắt nguồn từ Đạo giáo của người Trung Quốc. Họ cho rằng, từ ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương sẽ bắt đầu mở Quỷ Môn Quan cho quỷ đói được trở về dương gian.

Sau đó, cánh cửa sẽ đóng lại đúng vào đêm 14/7 âm lịch. Để tránh quỷ đói quấy phá cuộc sống, người dân nên cúng cháo, gạo…

Ở Việt Nam, cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác. Nhiều người cho rằng, con người có hai phần: hồn và xác. Một người mất đi nhưng phần hồn vẫn còn tồn tại. Có người được đầu thai chuyển kiếp, có người bị đày vào địa ngục làm quỷ đói nhũng nhiễu dương gian. Vì vậy, các gia đình cúng cô hồn để cầu bình an, làm ăn thuận lợi.

Mâm cúng tại Dàn Giáo Vĩnh Lợi vẫn là gạo, muối, nhang đèn,trái cây, cháo loãng, giấy tiền,…để nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý.

Mâm cúng tại Vĩnh Lợi

Ông Nguyễn Văn Hùng-Tổng Giám Đốc Dàn Giáo Vĩnh Lợi tự tay bày biện đồ cúng

 

Cùng mọi người thắp hương cúng lễ

Ông Nguyễn Văn Hùng- Tổng Giám Đốc Dàn Giáo Vĩnh Lợi thực hiện khấn nguyện cầu mong thuận lợi,  vạn sự như ý, lộc phát tròn năm

Thắp nén hương đầu

Ông Nguyễn Bá Toàn- Trưởng phòng Kinh Doanh

Tập thể anh em Vĩnh Lợi

Những nén hương được thắp gửi gắm ước nguyện của toàn thể anh em Vĩnh Lợi mong ơn trên phù hộ độ trì cho sự phát triển cuả công ty, mọi việc như ý – thành công, một năm suôn sẻ.

 

 

 

 

Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá giàn giáo xin vui lòng liên hệ:

♦ Công ty CP Thép Vĩnh Lợi (Dàn Giáo Vĩnh Lợi)

♦ Địa chỉ: 92/60 Ấp 4, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn

♦ Website: http://giangiaovinhloi.com

♦ Email: info@vinhloicorp.com – dangiaovinhloi@gmail.com

♦ Call: 08 6259 1575 – Hotline: 0903 77 5555

 

THÁNG BẢY ÂM LỊCH- THÁNG VU LAN- THÁNG CÔ HỒN vào lúc: Tháng Chín 18th, 2020 bởi admin

Speak Your Mind

*